Gọi nước bình 20 lít
Đóng bản đồ
Hotline 028-3840-0000
                   Giới thiệu

Cải thiện giọng nói nhờ uống nước đúng cách

16/07/2021

Hầu hết chúng ta đều cho rằng giọng nói hay là do bẩm sinh đã thế. Tuy nhiên, nhận định đó mới chỉ đúng một phần mà thôi. Trong thực tế, bạn hoàn toàn có thể cải thiện giọng nói của mình chỉ bằng những việc đơn giản như uống nước đúng cách mỗi ngày. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm ra bí quyết đúng đắn nhé!

Vai trò của thanh quản

Vai trò của thanh quản

Âm thanh được tạo ra trong thanh quản và đó là nơi điều chỉnh cao độ và âm lượng. Do luồng khí được đẩy từ phổi ra ngoài nhờ sự co của cơ hoành, các cơ rộng bụng và cơ gian sườn. Luồng khí làm rung chuyển dây thanh âm từ đó phát ra âm thanh. Và âm thanh sẽ bị thay đổi khi nó đi qua đường hô hấp, được cấu hình khác nhau dựa trên vị trí của lưỡi, môi, miệng và hầu họng.

Như vậy, bảo vệ thanh quản chính là cách tốt nhất để có một giọng nói làm “say đắm lòng người”.

Uống nước có tác động thế nào đến thanh quản và giọng nói?

Ma sát sẽ xuất hiện khi các dây thanh âm rung để tạo ra âm thanh. Và nếu quá trình này diễn ra liên tục thì sẽ có thể làm cho niêm mạc bị tổn thương, khiến cho giọng nói của bạn bị giảm chất lượng.

Và đó là lý do vì sao bạn cần phải bổ sung nước đầy đủ, nhất là những loại nước tốt cho sức khỏe như nước khoáng Vĩnh Hảo. Uống nước sẽ góp phần duy trì độ ẩm cho dây thanh quản, làm giảm ma sát và giúp giọng nói của bạn được cải thiện tốt hơn.

Cần uống nước thế nào để có giọng nói hay?

Bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày

Uống đủ nước hàng ngày không chỉ giúp bạn duy trì độ ẩm cho dây thanh quản mà còn mang đến cho bạn vô vàn những lợi ích cho sức khỏe khác. Bạn cần phải chú ý bổ sung khoảng 2-2,5l nước mỗi ngày, chia thành nhiều lần uống thay vì uống một lúc quá nhiều nước dẫn đến phản tác dụng.

Uống nước tốt cho giọng nói

Bên cạnh đó, hãy lưu ý cách tính lượng nước hàng ngày cho cơ thể nhé!

Cân nặng (lbs) x 0.5 = Lượng nước (oz)

Trong đó:

  • 1 lbs = 0.5 kg
  • 1 oz = 0.03 lít

Uống trước khi nói hoặc thuyết trình khoảng 30 phút

Nếu bạn phải tham gia diễn thuyết trước đông người trong khoảng thời gian dài thì đừng quên bổ sung một lượng nước vừa đủ trước khi nói khoảng 30 phút để có thể đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Đặc biệt, nếu bạn là một ca sĩ thì lại càng không nên bỏ lỡ thói quen này để có thể mang đến cho khán giả những màn trình diễn xuất sắc.

Một số đồ uống khác giúp cải thiện giọng nói

Bên cạnh việc bổ sung nước lọc thường xuyên, bạn cũng nên ghi nhớ những loại đồ uống sau để góp phần làm nên một giọng nói say đắm:

  • Bạc hà
  • Mật ong
  • Chanh muối
  • Nước cam thảo

Lời khuyên từ Vĩnh Hảo Việt Nam

Đừng cho là một giọng nói hay chắc chắn là do bẩm sinh đã có được, hãy luôn cố gắng, kiên trì thực hiện các thói quen tốt mỗi ngày để cải thiện giọng nói của mình. Vĩnh Hảo Việt Nam tin chắc rằng, một ngày nào đó, bạn sẽ hoàn toàn tự tin dùng giọng nói của mình để chinh phục những người đối diện!

>>> Xem thêm: Cách uống nước hiệu quả để không bị say nắng giữa trời hè