Gọi nước bình 20 lít
Đóng bản đồ
Hotline 028-3840-0000
                   Giới thiệu

Phương pháp uống nước đúng cách dành cho các tay đua

20/08/2021

Lý do khi đạp xe cần uống nước đúng cách?

Hầu hết chúng ta đều biết rằng, nước chính là thành phần quan trọng nhất trong cơ thể, ngoài chức năng điều hòa thân nhiệt, nước còn có vai trò vận chuyển dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Uống nước đúng, đủ sẽ mang lại vô số lợi ích cho người tham gia đua xe như:

Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Khi tập luyện với cường độ lớn, nước hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ bên trong cơ thể và đưa nó về trạng thái cân bằng, ngăn ngừa sự rối loạn trong quá trình chuyển hóa vật chất bên trong cơ thể.

Phương pháp uống nước đúng cách dành cho các tay đua

Ngăn ngừa chuột rút

Khi vận động, khả năng mất nước tại khu vực này tăng cao. Vì vậy, việc uống nước sẽ giúp cơ bắp co giãn bình thường, tránh tình trạng chuột rút hay co cứng cơ.

Tránh mất nước

Việc uống quá ít nước vô tình phát ra tính hiệu tiêu cực lên não bộ. Tình trạng trên rất dễ dẫn đến việc sưng phù tay chân. Điều này khá phổ biến nhưng chúng ta thường ít để ý. Nếu không xử lý kịp thời, bạn và gia đình sẽ gặp những hậu quả đáng sợ.

Hỗ trợ chức năng các tạng

Thiếu nước rất dễ sinh ra táo bón, các tế bào bên trong dần suy giảm chức năng bảo vệ cơ thể. Nên việc uống đủ nước khi tham gia các bộ môn thể thao là điều cực kỳ quan trọng.

Phương pháp uống nước đúng cách dành cho các tay đua

Tóm lại, việc bù nước đều đặn là vô cùng quan trọng không chỉ riêng vận động viên đua xe đạp, mà còn quan trọng đối với bất cứ ai tham gia luyện tập thể thao. Vì khi mất nước sẽ gây ra tình trạng giảm lưu lượng máu, giảm khả năng cung cấp oxy của máu. Mất nước kéo dài có thể làm người tham gia đạp xe ngất xỉu, hôn mê, và nhiều biểu hiện nguy hiểm khác.

Nên uống nước gì khi đạp xe?

Đây là một trong những bí quyết chỉ vận động viên đua xe chuyên nghiệp biết.

Uống nước mát nhưng không uống nước đá

Nước mát ở đây không bao gồm nước đá. Vì khi nước quá lạnh bất ngờ đi vào cơ thể rất dễ gây áp lực cho dạ dày. Chúng có thể làm gián đoạn quá trình vận chuyển và trao đổi chất bên trong cơ thể.

Ưu tiên nước nước khoáng

Khi vận động với cường độ lớn, một phần năng lượng và khoáng chất thiết yếu bên trong sẽ giải phóng ra ngoài. Việc bổ sung nước kiềm vào thời điểm này hoàn toàn hợp lý. Nước khoáng Vĩnh Hảo là một ví dụ điển hình vì chúng chứa những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Kali, Natri, Canxi,…giúp duy trì sự vận động bền bỉ và dẻo dai.

Top 5 đại lý nước Vĩnh Hảo tại Kiên Giang

Những loại nước uống khác

Nước cam hay nước chanh muối được xem là những loại nước bù điện giải khá tốt khi chơi thể thao. Nước cam chứa lượng vitamin C và nguồn khoáng chất dồi dào, nước chanh muối có thêm tác dụng giữ sức bền trong quá trình luyện tập.

Người đạp xe nên uống bao nhiêu nước?

Dưới đây là gợi ý lượng nước bạn cần uống trước, trong và sau khi đạp xe.

Trước khi tập:

+ Uống khoảng 500-600 ml nước ít nhất 4 giờ trước khi chơi thể thao.

+ Uống 250-350 ml nước khoảng 10 đến 15 phút trước khi tập thể dục.

Trong khi tập:

+ Nếu bạn tập luyện dưới một giờ, hãy uống 100-250 ml nước sau mỗi 15-20 phút.

+ Nếu thời gian tập luyện nhiều hơn một giờ, nên uống 100-250 ml thức uống thể thao (có chứa chất điện giải và carbohydrate) cứ sau 15-20 phút.

Sau khi tập:

+ Cứ mỗi gram bị mất đi trong quá trình tập luyện với cường độ cao, bạn cần uống 600-700 ml nước giải khát thể thao hoặc nước tinh khiết, các vận động viên thường tự cân trước và sau khi tập luyện để xác định điều này.

+ Tuy nhiên, một điều quan trọng bạn phải nhớ là không nên uống quá nhiều nước (hơn 950 ml trong một giờ) trong khi tập luyện, vì điều đó vượt quá mức lượng nước cần thiết và có thể dẫn đến tác dụng phụ.

Phương pháp uống nước đúng cách dành cho các tay đua

Kết luận

Khi đạp xe hay tham gia những bộ môn thể thao khác, để ngăn những hậu quả nghiêm trọng từ việc mất nước, bạn phải quan tâm chế độ nước uống của mình. Nước khoáng Vĩnh Hảo là một trong những gợi ý đúng đắn cho những ai thường xuyên đạp xe.