Gọi nước bình 20 lít
Đóng bản đồ
Hotline 028-3840-0000
                   Giới thiệu

Lý do nên uống nước tinh khiết trước khi uống cafe hoặc trà

13/08/2021

Nhiều người có thói quen uống cafe vào buổi sáng. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến khích chúng ta nên uống nước tinh khiết trước khi uống cafe hoặc trà vào buổi sáng, sẽ tốt hơn cho sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là 3 lý do các nhà khoa học khuyến khích chúng ta uống nước lọc trước khi uống cafe hay trà.

Hạn chế khả năng tổn thương dạ dày

Theo các chuyên gia, khi bụng đang rỗng và chưa uống nước lọc trước đó. Bản chất của cafe hay trà thuộc tính axit với độ pH từ 5-6. Vô tình trong quá trình sử dụng thức uống này khi bụng rỗng axit dạ dày của bạn tăng lên, gây ra tổn thương thành dạ dày. Nguy hiểm hơn, tình trạng trên có thể gây ra những tình trạng như viêm loét dạ dày, ợ hơi, ợ chua thậm chí là ung thư.

Lý do nên uống nước tinh khiết trước khi uống cafe hoặc trà

Bảo vệ men răng hiệu quả

Do trong 2 thức uống cafe và trà có tính axit, nên việc uống nhiều sẽ gây mòn, hư hỏng, xỉn màu đối với hàm răng trắng tinh của bạn. Thói quen uống nước trước và sau khi sử dụng cafe hay trà là một trong những mẹo hay ho cho người “nghiện” cafe nhưng muốn răng trắng sáng là đây. Và đặc biệt là việc đánh răng sau khi thưởng thức món đồ uống yêu thích vào buổi sáng hay tối.

Lý do nên uống nước tinh khiết trước khi uống cafe hoặc trà

Thanh lọc, giải độc cơ thể

Một đêm dài cơ thể bạn không được bổ sung nước, cơ thể mất nước, làm chậm quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Lúc này bạn nên uống nước ấm, vì nước ấm đóng vai trò là dung môi hỗ trợ quá trình bài tiết và đào thải độc tố ra ngoài. Và khi cơ thể được loại độc tố, bạn có thể nạp thêm năng lượng bằng cafe hay trà rồi đấy.

Lý do nên uống nước tinh khiết trước khi uống cafe hoặc trà

Uống cafe và trà đúng cách

Thứ nhất, hạn chế việc cho đường hay sữa vào thức uống. Chúng vừa làm mất đi hương vị tự nhiên của đồ uống vừa làm tăng lượng calo cơ thể nạp vào.

Thứ hai, trà hay cafe nên uống một lượng vừa phải trong ngày mà thôi. Uống quá nhiều sẽ làm giảm khả năng tập trung, căng thẳng…Thời điểm thưởng thức cafe hay trà chính là buổi sáng.

Thứ ba, tuyệt đối không uống chúng khi bụng đói. Thói quen này vô tình làm tăng lượng axit trong dạ dày, làm tổn thương hệ tiêu hóa và gây ra những biểu hiện tiêu cực đối với cơ thể.

Thứ tư, muốn giấc ngủ buổi tối sâu hơn thì hãy dừng ngay việc nạp thêm cafe hay trà sau 3h chiều. Nếu uống vào những thời điểm này, hệ tim mạch và thần kinh của bạn sẽ ảnh hưởng, sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa.

Lý do nên uống nước tinh khiết trước khi uống cafe hoặc trà

Kết luận

Bài viết trên tập trung vào thói quen uống cà phê và trà một cách đúng đắn nhất. Bạn đã biết vai trò của nước tinh khiết trong thưởng trà hay cafe rồi đúng không nào. Hãy chia sẻ bí quyết này với người thân và bạn bè xung quanh mình cùng biết nhé.

>>> Xem thêm: Có nên uống nước khoáng khi tập luyện thể thao?