Gọi nước bình 20 lít
Đóng bản đồ
Hotline 028-3840-0000
                   Giới thiệu

Hướng dẫn bảo quản nước lọc đóng bình, đóng chai an toàn

25/07/2022

Nắng nóng, nhu cầu tìm và là lựa chọn những thương hiệu nước uống đóng bình, đóng chai tăng cao tại nhiều khu vực trên khắp cả nước  trong đó nổi bật nhất là TP.HCM. Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, rất nhiều cơ sở sản xuất nước tăng cường năng suất hoạt động.  Đi kèm với đó là nhiều loại, nhiều thương hiệu ra đời và được bày bán và cung cấp tại nhiều nơi. Không khó để người tiêu dùng có thể chọn mua những loại nước mắt bắt, giá rẻ. Hoạt động này vừa tạo những thuận lợi đi kèm những bất cập. Bên cạnh quan tâm giá thành, chất lượng thì việc bảo quản cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Nước đóng bình có hạn sử dụng không?

Hạn sử dụng được in trên thân chai

Hạn sử dụng được in trên thân chai

Chắc ai cũng đã từng để ý và quan sát thấy hạn sử dụng in trên nhãn bình, chai nước mà mình sử dụng. Bạn nghĩ rằng đây là hạn sử dụng của nước? Hay hành động trên không bao giờ xảy ra, vì có thể bạn cho rằng nước không có hạn sử dụng?

Phần lớn không nhiều người hiểu rõ ý nghĩa này. Trên thực tế, hạn sử dụng in trên bình hay chai không dành cho lượng nước ở bên trong. Nếu bạn sử dụng bình/chai nước trước thời hạn ghi trên vỏ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Bạn và gia đình nên hạn chế tối đa việc uống nước khi đã qua quá ngày hết hạn trong một thời gian dài.

Nhựa bình hay chai đều có tuổi thọ nhất định. Nếu để càng lâu, nhựa có thể tiết ra những thành phần không tốt. Các vi khuẩn hoặc các hợp chất đó sẽ thẩm thấu vào nước và đi vào cơ thể người sử dụng. Có thể uống một lượng nhỏ thì không sao nhưng trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe. Tất nhiên, khi sử dụng chai hay bình nước còn trong hạn sử dụng, bạn có thể yên tâm vấn đề sức khỏe. Kèm theo với việc bảo quản đúng cách, nước vẫn thơm ngon như lúc bạn mới mua vậy.

Các quy định in hạn sử dụng lên nhãn chai đã được áp dụng đối với phạm vi cả nước. Đây cũng là một trong những cách để bạn nhận diện sản phẩm nước uống mình mua chất lượng hay không. Những nhà sản xuất lớn, thông tin hạn sử dụng được in ấn những nơi dễ thấy thường là ở phần thân chai. Thông tin được in ấn rõ ràng nhằm giúp khách hàng dễ thấy trong quá trình mua và sử dụng sản phẩm.

Vì sao cần bảo quản nước uống?

Vì sao cần bảo quản nước uống

Vì sao cần bảo quản nước uống

Nước tinh khiết, nước khoáng hay các sản phẩm nước được đóng chai, bình, lon đều được xử lý bằng công nghệ hiện đại. Nhưng nếu trong quá trình sử dụng, việc bảo quản sai có thể khiến chất lượng nước giảm xuống. Thậm chí, môi trường bảo quản không đảm bảo hoặc kém chất lượng là tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của những vi khuẩn, virus gây hại cho sức khỏe.

Không phải nơi nào kinh doanh cũng đảm bảo quy trình sản xuất, vận chuyển và bảo quản sản phẩm đạt yêu cầu. Điều này tập trung ở những đơn vị nhỏ lẻ, đơn vị sản xuất chưa hay không được cấp giấy phép kinh doanh. Lượng khách hàng của họ không duy trì ở mức ổn định nên nước có thể được lưu trữ trong kho hàng lâu ngày. Chưa kể những thành phần không tốt  từ chai, bình đựng nước do nước để nơi ẩm ướt. Ngoài việc chọn mua tại những đơn vị uy tín, chất lượng thì việc bảo quản ở nhà cũng quan trọng không kém.

Bảo quản nước uống tại nhà sau khi mua cũng là điều bạn phải nên quan tâm. Thùng, màng co phần vòi và phần miệng bình đều có chức năng bảo quản nước bên trong được đảm bảo chất lượng. Người tiêu dùng chỉ để ý đến hạn sử dụng trên vỏ thôi là chưa đủ, chỉ dùng sản phẩm nguyên vẹn. Nước nên được đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Mẹo bảo quản nước uống đúng cách

Nước bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh

Nước bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh

Nước uống không đảm bảo chất lượng là một trong những nguyên nhân gây ra những cơn buồn nôn, đau bụng, đau dạ dày, tiêu chảy. Nếu để thời gian sử dụng chúng lâu thì hậu quả sẽ không dừng lại ở đó. Vì vậy, việc bảo quản đúng cách sẽ làm giảm hoặc ngăn ngừa những tác dụng không mong muốn kể trên.

– Nên tạo một khu vực chuyên biệt để bảo quản nước uống. Cách này sẽ làm giảm thiểu tình trạng cọ xát làm hư hỏng vỏ, màng co đối với nước uống đóng chai.

– Không để nước chịu tác động trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời.  Vì nhiệt độ cao thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và tăng sự giải phóng hóa chất nhựa. Cho nên, chúng ta ưu tiên để nước tại nơi thoáng mát, khô ráo.

– Không để nước gần các vật dụng và hóa chất tẩy rửa. Chai nhựa có thể bị thẩm thấu và ảnh hưởng bởi những thành phần này nếu bạn để lâu hay lớp vỏ, màng co sản phẩm không đảm bảo.

Nước uống đóng chai nào tốt cho sức khỏe?

Thương hiệu Vĩnh Hảo

Thương hiệu Vĩnh Hảo

Cuộc sống càng ngày càng hiện đại và phát triển, sự tiện lợi của những sản phẩm được đóng gói sẵn như nước đóng bình, đóng chai được đánh giá cao. Lựa chọn những thương hiệu lớn, những địa chỉ phân phối uy tín là cách bạn quan tâm tới sức khỏe.

Thương hiệu nước uống nào uy tín và chất lượng nhất? Nếu bạn cũng đang đặt câu hỏi cho vấn đề này, chúng tôi sẽ gợi ý ngay. Nước khoáng Vĩnh Hảo là gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra sự lựa chọn. Đây là thương hiệu uy tín, lâu đời trong thị trường nước giải khát ở nước ta.

Kết luận

Bảo quản nước là vấn đề rất ít người chú trọng và quan tâm đến nó. Tuy nhiên, nước ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nên việc làm tưởng như nhỏ bé ấy lại cực kỳ quan trọng. Đấy là lời khuyên của Vĩnh Hảo Việt Nam muốn gửi tới bạn, còn việc thực hiện hay không nằm ở quyết định của bạn.